Đồng phục tạo nên phong thái chuyên nghiệp cho người đầu bếp
Quý khách đang có nhu cầu đặt may đồng phục bếp theo yêu cầu tại Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM. Xưởng may Trang Anh xin gửi đến quý khách hàng bảng giá may đồng phục bếp trọn gói mới nhất, áp dụng cho các mẫu được thiết kế riêng. Chúng tôi cam kết mức giá tại xưởng và không qua trung gian.
Báo giá áo đồng phục bếp trọn gói theo yêu cầu tại Xưởng may Trang Anh
Mẫu thiết kế đồng phục bếp trưởng nhà hàng
Đồng phục bếp là gì?
Cũng tương tự như đối với các chức vụ và công việc khác, nhân viên bếp được yêu cầu thiết kế đồng phục riêng để sử dụng trong suốt thời gian làm việc. Đặc biệt, bởi tính chất công việc nên đồng phục bếp cũng đòi hỏi những yêu cầu khá kỹ lưỡng về kiểu dáng cũng như chất liệu đồng phục,..
Đồng phục bếp là trang phục chuyên dụng của các nhân viên bếp của các nhà hàng, khách sạn. Bộ đồng phục bếp không chỉ là trang phục mặc thông thường mà còn mang ý nghĩa biểu trưng và là một trong những yếu tố tạo nên vẻ chuyên nghiệp của một nhà hàng hay khách sạn,..
Trang phục đồng phục bếp bao gồm:
Áo bếp: hai loại (dài tay và ngắn tay), màu sắc chủ đạo là trắng, đen hoặc đỏ.
Khăn đầu bếp: phụ kiện được sử dụng để quấn quanh cổ.
Tạp dề bếp: ngoài công dụng tránh bắn dầu mỡ khi nấu ăn thì còn có công dụng để đồ.
Quần dài: lịch sự, gọn gàng và hơn hết là để bảo vệ chân bởi vì khu vực bếp có
Mũ hoặc nón bếp: kiểu dáng phong phú, phụ thuộc vào chuyên ngành của từng đầu bếp mà sử dụng mũ/nón bếp khác nhau.
Giày bếp: giày chuyên dụng, được thiết kế dành riêng cho môi trường trơn trượt như sàn bếp.
Ý nghĩa của đồng phục bếp
Đồng phục bếp bao gồm nhiều món đồ và với mỗi món đồ sẽ có ý nghĩa, công dụng khác nhau:
1. Mũ/nón bếp
Có 5 loại mũ bếp chính là Beret, Skull cap, Toque, Flared Toque và Chef Wrap. Mỗi loại mũ là tượng trưng cho một trình độ và cấp bậc đầu bếp, thời gian làm việc càng lâu thì nếp gấp mũ càng nhiều và cao.
Mũ bếp có công dụng giữ tóc của đầu bếp luôn gọn gàng, tránh trường hợp có tóc rụng hay bất cứ vật thể nào rơi vào món ăn. Bên cạnh đó, mũ/nón bếp cũng có vai trò thẩm mĩ rất lớn.
2. Áo bếp
Áo đồng phục bếp được thiết kế với tone màu trắng basic mang đến cảm giác sạch sẽ, chuyên nghiệp. Chiếc áo bếp đồng phục được thiết kế dài tay, hai hàng cúc đen ở phía trước áo, đặc biệt, chất liệu để may nên chiếc áo đồng phục bếp là chất vải thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt.
Hiện nay, nhiều nhà hàng khách sạn sử dụng mẫu áo đen hoặc đỏ,.. mang phong cách riêng của từng nhà hàng, khách sạn.
3. Khăn bếp
Khăn bếp thường được các đầu bếp dùng để quấn quanh cổ giúp thấm mồ hôi, cầm máu khi xảy ra tai nạn không đáng có trong quá trình làm việc hoặc dùng để bịt mặt để tránh khỏi lửa xộc vào mũi.
4. Tạp dề bếp
Tạp dề bếp là món đồ không thể thiếu của mỗi người đầu bếp vì những công dụng vô cùng quan trọng của nó. Tuy được thiết kế khá đơn giản nhưng tạp dề có tác dụng tránh được dầu mỡ dính lên trang phục khi nấu ăn. Hơn hết, tạp dề còn mang đến một hình ảnh chỉn chu, lịch sự, sạch sẽ và chuyên nghiệp cho người đầu bếp.
Ngoài ra, chiếc túi nhỏ phía trước tạp dề giúp đầu bếp có thể đựng những vật dụng nhỏ gọn giúp cho quá trình chế biến thức ăn được tiện lợi và dễ dàng hơn.
5. Quần bếp
Bởi đặc thù môi trường bếp có nhiệt độ cao nên một chiếc quần dài sẽ giúp bảo vệ đôi chân của đầu bếp. Bên cạnh đó, quần bếp cũng kết hợp cùng với áo bếp cũng mang đến một tổng hộ đẹp mắt, gọn gàng và chuyên nghiệp hơn cho người đầu bếp.
6. Giày bếp
Giày bếp được thiết kế chuyên dụng cho các đầu bếp khi phải di chuyển nhiều trong môi trường sàn trơn trượt do nước và dầu mỡ.
Những mẫu đồng phục bếp đẹp và chuyên nghiệp
- Áo bếp màu trắng trơn basic
- Áo bếp màu trắng phối hàng cúc đen dài ở phía trước
- Áo bếp màu trắng phối cổ và tay áo màu vàng cùng với hai hàng cúc dài phía trước
- Áo bếp màu trắng phối cổ, nắp túi và cúc áo màu đen
- Áo đồng phục bếp màu đen phối tay và cổ áo màu đỏ
- Áo bếp màu xám phối cổ và tay áo màu đen
- Áo bếp màu đen phối cổ áo và hai hàng cúc phía trước màu đỏ
- Áo bếp màu đỏ đô phối cổ và hai hàng cúc áo phía trước màu đen
- Áo đồng phục bếp màu vàng
- Áo đồng phục bếp màu xanh dương đậm
- Áo đồng phục bếp màu than chì
- Áo đồng phục bếp màu cam
- Áo đồng phục bếp màu tím
- Áo đồng phục bếp màu xanh rêu
Những tiêu chí lựa chọn đồng phục bếp đẹp xu hướng
Để đảm bảo hỗ trợ tối đa trong công việc của đầu bếp, bộ đồng phục cần đảm bảo các yếu tố sau:
Vải may: Lựa chọn chất liệu may đồng phục thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt như vải Bamboo, vải Kate hay Kaki thun…
Lựa chọn màu sắc: Nên lựa chọn màu sắc nhã nhặn, gợi sự sạch sẽ và lịch sự như gam màu trung tính trắng, đen
Nên có các phụ kiện đi kèm: Mũ, khăn quàng cổ, tạp dề,…
Có các chi tiết trong bộ nhận diện thương hiệu: Logo, tên nhà hàng…
Sự thoải mái khi mặc: thiết kế rộng rãi, chất liệu vải có độ thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí, giảm nhiệt.
Đồng phục dành riêng cho bếp trưởng: áo của bếp trưởng phải được thiết kế mang đến vẻ đẹp, nổi bật và uy nghiêm của một người quản lý.