Cách vẽ đồng phục học sinh nam, nữ các cấp đơn giản

Bên cạnh việc thuê người vẽ và thiết kế đồng phục học sinh, hiện nay nhiều người cũng lựa chọn cách tự vẽ mô tả mẫu thiết kế đồng phục học sinh theo ý mình. Cụ thể, hãy cùng Trang Anh Uniform tham khảo những cách vẽ đồng phục học sinh nam, nữ các cấp đơn giản dưới đây!

Tổng hợp cách vẽ đồng phục học sinh nam, nữ các cấp

Với những người đam mê thiết kế thời trang, việc được tự tay vẽ những mẫu đồng phục học sinh chính là cách đơn giản thể hiện đam mê của mình. Tại Việt Nam, thông thường người vẽ sẽ cần hiểu cách vẽ đồng phục học sinh cho 3 cấp cơ bản là cấp 1, cấp 2 và cấp 3.

Cách vẽ đồng phục học sinh nam, nữ cấp 1

Đồng phục cho học sinh tiểu học thường được vẽ theo phong cách đơn giản, không cầu kì. Vì vậy, cách vẽ đồng phục học sinh cấp 1 thường không phức tạp, bạn có thể tham khảo một số bước vẽ đồng phục dưới đây:

Bước 1: Lên ý tưởng trang phục, tạo cấu trúc cơ bản cho từng mẫu đồng phục nam nữ

Bước 2: Sử dụng các đường thẳng làm tâm của cơ thể người mặc, từ đó vẽ các hình khối tượng trưng cho từng phần đầu, vai, thân, tay và chân.

Bước 3: Chia các phần tỉ lệ cơ thể hài hòa, tránh làm mất cân bằng. Đồng thời, bạn cũng cần tạo các đường phác thảo ở khu vực ngực, eo, hông và vai.

Bước 4: Tiến hành vẽ đồng phục dựa vào ý tưởng và những nét phác thảo cơ bản trước đó.

Bước 5: Tại bước này, bạn có thể thêm các họa tiết trang trí, đường nếp gấp cho đồng phục để tạo đường nhấn.

Bước 6: Khi việc vẽ đồng phục đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng kết hợp màu sắc phù hợp để hoàn thiện mẫu vẽ đồng phục học sinh cấp 1.

Cách vẽ đồng phục học sinh nam, nữ cấp 2

Về cơ bản, cách về đồng phục học sinh nam, nữ cấp 2 không có quá nhiều sự khác biệt với học sinh cấp 1. Cụ thể, cách vẽ đơn giản như sau:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế cho đồng phục trước khi bắt tay vào vẽ. Bạn có thể tự đặt ra câu hỏi như phong cách đồng phục, kiểu dáng và màu sắc…?

Bước 2: Vẽ khung phác thảo theo ý tưởng thiết kế ban đầu bằng các hình khối chữ nhật.

Bước 3: Vẽ các đường nét cơ bản tạo sự mềm mại cho đồng phục. Tùy vào sản phẩm thiết kế sẽ sử dụng cách vẽ khác nhau như chân váy, quần, áo sơ mi…

Bước 4: Tại bước này, bạn cần vẽ thêm các nếp gấp để tạo sự hài hòa cho trang phục. Điều này sẽ giúp bức vẽ đồng phục trở nên chân thật, bớt cứng nhắc hơn. Đồng thời, bạn cũng nên điểm xuyến thêm các chi tiết nhỏ như túi quần, cúc áo, túi quần, cổ áo…

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất vần thiết kế thô, bạn cần phối màu cho đồng phục theo ý tưởng ban đầu để tạo nên bản vẽ đồng phục hoàn chỉnh.

Cách vẽ đồng phục cho học sinh nam, nữ cấp 3

Nhiều người thường nghĩ đồng phục học sinh cấp 3 sẽ phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế thì đồng phục học sinh nam nữ ở lứa tuổi này lại không quá phức tạp, thậm chí đơn giản hơn cách vẽ đồng phục học sinh cấp 1 và cấp 2. Cụ thể:

Bước 1: Tại bước này, bạn cần lên ý tưởng trang phục như cách vẽ đồng phục nam nữ cấp 1 và 2.

Bước 2: Tại bước này, bạn cần phác thảo dáng người của học sinh nam và học sinh nữ thông qua các đường thẳng và đường cong. Tỷ lệ phác thảo càng chính xác thì bức vẽ đồng phục sẽ càng chất lượng và cân đối.

Bước 3: Vẽ các đường nét mảnh để tạo bố cục cho phần đầu, thân, vai, eo, tay và chân một cách hoàn chỉnh. Dựa vào những nét vẽ này, bạn thiết kế cổ áo, tay áo, chân váy và ống quần cho đồng phục.

Bước 4: Vẽ các đường nét chi tiết mềm mại hơn nhằm tăng sự tinh thế và chân thật cho bức vẽ đồng phục. Đồng thời, bạn nên phác họa thêm các phụ kiện đi kèm cho đồng phục.

Bước 5: Kết hợp màu sắc hài hòa theo ý tưởng ban đầu, đảm bảo yếu tố phù hợp với học sinh cấp 3.

Một vài lưu ý khi vẽ đồng phục cho học sinh các cấp

Khi vẽ đồng phục cho học sinh các cấp, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo có được bức tranh đồng phục hài hòa, cân đối nhất.

Luôn suy nghĩ, đưa ra ý tưởng và phác thảo trước trên giấy về đồng phục để có được cái nhìn tổng quan trước khi chính thức vẽ chi tiết lên giấy.

Khi thiết kế đồng phục luôn quan tâm đến tỷ lệ các phần cổ, thân, vai, eo để tạo sự cân đối cho trang phục. Đối với quần và chân váy, bạn cũng cần quan tâm đến phần đùi, ống quần hoặc độ phồng cho chân váy.

Nên phác họa thêm nếp gấp cũng như các họa tiết trên bức tranh vẽ đồng phục để tạo sự uyển chuyển, sinh động cho trang phục.

Thiết kế đồng phục học sinh cũng cần chú ý đến sự hài hòa về màu sắc, tạo điểm nhấn thu hút người nhìn. Đồng thời, nên phối màu cho đồng phục đơn giản, dễ nhìn, phù hợp với lứa tuổi của học sinh. 

TẢI NGAY

BẢNG GIÁ ĐỒNG PHỤC

bang-gia-dong-phuc-trang-anh.pdf

* Hệ thống sẽ gửi bảng báo giá mới nhất qua Zalo & Email của Quý khách trong thời gian sớm nhất.